Battle Rope là gì? Battle Rope ver Nunchaku/ Côn nhị khúc?

Battle rope hay còn gọi là dây thừng chiến đấu hoặc dây thừng tập gym.

Dụng cụ là một sợi dây nặng và dài giúp bạn có thể tập luyện theo nhiều cách khác nhau để cải thiện sức mạnh, sức bền cơ thể, sức khỏe tim mạch, giảm mỡ tối đa. Các bài tập bạn thực hiện với dây thừng tác động lên toàn bộ cơ thể như phần thân trên, phần thân dưới và các cơ cốt lõi của bạn sẽ được hoạt động một cách năng động, mạnh mẽ mà không phải dụng cụ tập thể hình nào cũng có. Bài tập với dây thừng thể hiện sức mạnh, khả năng điều khiển, kiểm soát, tăng sức bền, sức khỏe tim mạch.

Dây tập có nhiều độ dài và độ dày nặng khác nhau. Trước khi quyết định sở hữu nó, hãy cân nhắc với các yếu tố như không gian, nhu cầu, khả năng và sở thích tập luyện. Thiết kế dây khá đa dạng, nó có thể được gắn vào tường, đóng vào cột.

Battle rope ver Nunchaku là một phiên bản khác của Battle rope. Thay vì tập với dây thừng thì tập bằng Nunchaku/ Dây xích khóa xe Aurae có trọng lượng 900g – 1Kg. Với chiều dài dây ngắn, 1 thanh 32 cm, cả dây dài hơn 64 cm, giúp bạn tập luyện đơn giản và tiết kiệm không gian, cũng như hạn chế tiếng ồn. Song với đó, thì tập Battle rope ver Nunchaku nguy hiểm hơn nhiều so với tập bằng dây thừng. Bạn cần phải thật cẩn thận, tập luyện từ từ để tránh tự gây chấn thương cho bản thân.

Với các bạn mới tập, nên dùng dây màu xanh DX1A trọng lượng 900g, dễ cầm giữ hơn dây trắng DX2A trọng lượng 1Kg. Chỉ chênh lệch 100g tuy nhiên sẽ ảnh hưởng rất lớn khi bạn tăng tốc độ đánh lên xuống, tạo lực quay rất nặng đấy nhé!

Lợi ích của battle rope

1. Battle rope tập luyện cho toàn thân

Các bài tập bạn thực hiện với dây thừng tác động lên toàn bộ cơ thể như phần thân trên, phần thân dưới và các cơ cốt lõi của bạn sẽ được hoạt động một cách năng động, mạnh mẽ mà không phải dụng cụ tập thể hình nào cũng có. Bài tập với dây thừng thể hiện sức mạnh, khả năng điều khiển, kiểm soát, tăng sức bền, sức khỏe tim mạch.

2. Tập luyện nhanh chóng, hiệu quả giảm mỡ, săn cơ

Các bài tập với dây nhằm vào nhiều nhóm cơ cùng một lúc. Nhờ vậy, bạn đốt cháy rất nhiều calorie và tăng khả năng hoạt động nhiều cơ bắp với thời gian tập ngắn. Thay vì dành nhiều thời gian để tập luyện cho từng nhóm cơ riêng lẻ, bạn có thể thực hiện các bài tập toàn thân cường độ cao để mang lại hình thể tuyệt với trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn phát triển nhiều hơn ở từng nhóm cơ riêng thì dây thừng vẫn có những bài tập hỗ trợ bạn điều này. Thông thường từ sau 20 phút tập luyện, bạn sẽ cảm nhận được kết quả rất rõ ràng.

3. Xuất hiện EPOC

Battle ropes chỉ là 1 trong những công cụ tập luyện tốt để xây dựng cơ bắp, nhưng nó lại là công cụ tốt nhất để đốt cháy chất béo và giảm cân. Kết thúc buổi tập luyện, thông thường bạn có thể đốt cháy được hàng tấn calorie trong một khoảng thời gian ngắn. Đồng thời, khi đó, cơ thể bạn sẽ xuất hiện hiện tượng EPOC hay còn hiểu là sự tiêu thụ oxy dư thừa sau khi tập luyện giúp cơ thể đốt cháy nhiều calorie hơn sau khi tập luyện xong.

4. Battle rope là dụng cụ tuyệt vời cho các bài tập HIIT

HIIT là phương pháp tập ở cường độ cao ngắt quãng hay còn gọi là cardio cường độ cao, giúp đốt cháy mỡ thừa, giảm cân cực kỳ hiệu quả. Các bài tập HIIT chú trọng vào trọng lượng cơ thể của bạn nên dây thừng tập gym là dụng cụ hoàn hảo cho việc luyện tập này. Đây là cách bạn đốt cháy chất béo và xây dựng cơ bắp cùng một lúc. Đồng thời là cách giúp bạn giữ cho quá trình trao đổi chất diễn ra thông suốt.

5. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Bài tập cùng battle rope là bài tập rèn luyện sức bền cho tim mạch. Bài tập này giống như bạn đang thực hiện chạy bộ và tập tạ cùng một lúc. Ngoài ra, nếu bạn đang gặp vấn đề về đầu gối, hông và lưng thấp thì chạy bộ có thể gây đau khớp. Do đó,  bài tập với dây thừng là bài tập tối ưu làm tăng nhịp tim của bạn trong suốt thời gian tập luyện. Điều này sẽ không những giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và sức bền cho cơ thể còn giúp mang lại hiệu quả tốt hơn.

6. Tăng khả năng cân bằng, điều hòa hoạt động cơ thể

Do cánh tay hoạt động độc lập với nhau nên các cơ cốt lõi, cơ mông, chân và lưng sẽ cần phải hoạt động để cân bằng và ổn định các chuyển động giúp tư thế đứng của bạn trở nên vững chắc hơn trong bài tập battle rope. Nếu không, dây thừng sẽ kiểm soát hoạt động của bạn. Như vậy, bài tập hỗ trợ bạn cải thiện khả năng thăng bằng và phối hợp, đặc biệt là đối với các bạn bị mất cân bằng cơ.

7. Cải thiện cơ bắp mất cân bằng và các vùng yếu

Khi tập luyện battle rope các cơ bắp yếu cũng sẽ cải thiện chỉ cần bạn chăm chỉ tập luyện kể cả các cơ nhỏ thường bị lãng quên như tay cầm, cơ tay trước và cơ gập hông.

8. Rèn luyện tinh thần

Sức mạnh tinh thần rất quan trọng, có thể ảnh hưởng đến kết quả của bạn trong mọi hoạt động. Tập luyện cường độ cao chắc chắn sẽ đem lại vóc dáng tuyệt với, đặc biệt nó cũng rất tốt cho tâm trí, tinh thần của bạn cả trong thể dục và cuộc sống.

Trả lời

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping